ข่าวสารและกิจกรรมThai Tracking Technology ระบบติดตามรถฝีมือคนไทย [2005-05-30 17:55:00]

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 29 พฤษภาคม 2548 11:58 น.

       Thai Tracking Technology บริการระบบติดตามและบริหารยานพาหนะ (AVLS) ฝีมือคนไทยล้วน ทำตลาดด้วยจุดแข็งการดูข้อมูลได้จากทุกที่ทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ www.thaitracking.com ทั้งบนพีซี โทรศัพท์มือถือ และพีดีเอ ตั้งเป้าหมายรถขนส่งกว่า 5 พันคันในปีนี้
       
       นายชัยวัฒน์ สุทธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท The Wireless Innovation กล่าวว่า บริษัททำธุรกิจด้านการพัฒนาจาวา แอปพลิเคชัน และเป็น Software Development มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรระดับใหญ่ โดยผลงานที่ผ่านมามีลูกค้าหลายรายอย่างการพัฒนาระบบเปย์เมนต์ให้แคปปิตอล โอเค แอร์เอเชียและร้านเทเลวิซ ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างบริษัท MFEC เป้าหมายต่อไปของบริษัทคือการพัฒนาสินค้าและบริการของตัวเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์การวิจัยและพัฒนาด้วยฝีมือคนไทย
       
       “เราให้บริการระบบ AVLS ที่พัฒนาด้วยฝีมือคนไทยล้วนๆ ไม่ต้องพึ่งพาต่างชาติ”
       
       ระบบ AVLS (Automatic Vehicle Localiztion System) หรือระบบติดตามและบริหารยานพาหนะ เป็นบริการภายใต้ชื่อ Thai Tracking Technology ซึ่งเริ่มทำตลาดตั้งแต่กลางปี 2547 ที่ผ่านมา โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นธุรกิจขนส่งต่างๆ เนื่องจากระบบสามารถติดตามและบริหารยานพาหนะให้มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในยุคน้ำมันแพง โดยที่บริษัทมีลูกค้าแล้วหลายราย อย่างสหกรณ์แท็กซี่ แอร์พอร์ต มีจำนวนรถที่ติดตั้งอุปกรณ์ประมาณ 500 คัน
       
       “เรามีลูกค้าสนใจมาก อย่างธุรกิจรถเช่า หรือรถขนส่งสินค้าที่มีมูลค่าสูง ซึ่งที่ผ่านมาเราอยู่ในตลาดนี้มานาน แต่อยู่เบื้องหลังในลักษณะการซัพพอร์ตด้านเทคโนโลยี แต่วันนี้ผมตั้งใจที่จะเปิดตัวทำตลาดภายใต้แบรนด์ของตัวเอง”
       
       ลูกค้าที่สนใจใช้บริการจะมีค่าใช้จ่าย 2 ส่วน คืออุปกรณ์หรือกล่องดำที่จะติดตั้งในยานพาหนะ ราคาประมาณ 2 หมื่นบาท และค่าบริการรายเดือนที่ต้องอาศัยซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือในการส่งสัญญาณเริ่มต้นตั้งแต่เดือนละ 500 บาทต่อคัน ส่วนการดูข้อมูลต่างๆ จะดูผ่านพีซีของลูกค้า
       
       บริการนี้จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องการใช้ยานพาหนะในการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบถ่ายเทน้ำมัน พฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม การขนส่งล่าช้า และการขับขี่ออกนอกเส้นทาง ซึ่งระบบนี้จะมีการวิเคราะห์ข้อมูลสรุปให้ผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง อย่างพฤติกรรมการขับขี่ในแต่ละวัน ความเร็วในการขับขี่ในแต่ละช่วงที่สามารถกำหนดให้เก็บข้อมูล เวลาในการเข้าออกแต่สถานีแต่ละจุดที่สามารถกำหนดได้ การจอดรถโดยไม่ดับเครื่องซึ่งทำให้เกิดการสิ้นเปลืองน้ำมัน ซึ่งสามารถสรุปออกเป็นกราฟข้อมูลพฤติกรรมในแต่ละวัน
       
       “ประเทศไทยมีรถที่อยู่ในธุรกิจขนส่งประมาณเกือบ 1 ล้านคัน ซึ่งมองว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มาก ในปีนี้เราขอแค่ 5,000 คันก็พอ โดยที่จะทำตลาดผ่านพาร์ตเนอร์จะมีการแต่งตั้งดีลเลอร์ในแต่ละจังหวัด”
       
       สำหรับข้อดีและจุดแข็งของบริษัทอยู่ที่ลูกค้าสามารถเข้าไปดูข้อมูลของยานพาหนะได้จากทุกที่ทั่วโลกผ่านทางอินเตอร์เน็ต www.thaitracking.com ซึ่งโซลูชันของบริษัทยังทำให้สามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือ พีดีเอได้ด้วยโดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์อะไรเพิ่มเติม
       
       นอกจากนี้ตัวกล่องดำที่ติดตั้งในยานพาหนะยังมีลักษณะการเป็น Proactive Service คือ สามารถที่จะส่งสถานะของตัวเองกลับมาได้ อย่างเช่นมีการ Reset หลายครั้งซึ่งหมายถึงมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้า ทำให้บริษัทสามารถเข้าไปตรวจซ่อมก่อนที่จะเกิดปัญหาใช้งานไม่ได้
       
       สำหรับแผนในบริษัทต่อไป นอกจากการให้บริการระบบ AVLS ฝีมือคนไทยล้วนแล้ว ยังมีแผนที่จะพัฒนาต่อยอดไปสู่บริการใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านหรือ Home Security และระบบ RFID
       
       Company Related Links:
       www.thaitracking.com


 

  TTT Brochure
 
  Teamviewer8
 
  Coolnovo
 
  Camera
 
  Maxthon
 

Free Web Counter
Free Web Counter